Sản phẩm - Công ty

Lễ tổng kết lớp tập huấn trồng lúa năng suất cao khóa III - Năm 2012

Lễ  tổng kết lớp tập huấn trồng lúa năng suất cao khóa III - Năm 2012
********
Thực hiện nghị quyết của BCH TW lần thứ VII (Khóa X) về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, với mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, xây dựng nông thôn mới, xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, bền vững, sản xuất hàng hóa lớn có năng xuất cao.
Sau 3 tháng tập huấn; sáng ngày 20/12/2012 tại Trung tâm Văn hóa - Học tập cộng đồng xã Xuân Lũng, trung tâm dạy nghề huyện Lâm Thao cùng với hội nông dân xã Xuân Lũng tổ chức bế giảng lớp tập huấn trồng lúa năng xuất cao, với sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giáo viên trung tâm và các đồng chí lãnh đạo địa phương xã Xuân Lũng.
* Kết quả sau 3 tháng tập huấn như sau:
- Tổng số học viên: 35 người (Nam 4, nữ 31).
- Học viên đạt loại giỏi:        2/35 = 5,7%.
- Học viên đạt loại khá:       28/35 = 80%.
- Học viên đạt loại TB khá: 5/35 = 14,3%.
Lớp tập huấn trồng lúa năng xuất cao khai giảng từ ngày 12/9/2012 đến ngày 12/12/2012 sau 3 tháng tập huấn 100% học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp đạt yêu cầu.
Học viên thuộc diện hộ chính sách được nhà nước hỗ trợ kinh phí trong khóa học, lớp tập huấn được đánh giá kết quả tốt, học viên sau khi tập huấn đã có kiến thức vững chắc để áp dụng vào sản xuất nâng cao năng xuất, đảm bảo đời sống của nhân dân, đảm bảo vững chắc an ninh lương thực quốc gia trước mắt và lâu dài.
Trong thời gian tiếp theo xã Xuân Lũng tiếp tục tổ chức thêm lớp tập huấn trồng ngô năng xuất cao và trồng nấm rơm nhằm tăng thêm thu nhập của nhân dân.

Bài và ảnh: Nguyễn Hữu Sáu.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Giới thiệu về Làng Dòng

Từ nhiều thế kỷ nay, xã Xuân Lũng - tên nôm là Dòng (kẻ Dòng), vẫn được coi là một làng văn hiến mà sự hiếu học đã trở thành truyền thống nổi trội hẳn lên trong số rất nhiều làng xã thuộc vùng đồi núi huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Ngay từ năm 1400, đời nhà Hồ, địa danh "Xuân Lũng" đã thấy xuất hiện...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất tới chuyên mục nào trên website?

Văn hóa xã hội

Tin tức, hoạt động nội bộ của làng Dòng

Chuyên mục giáo dục, khuyến học

Chuyên mục nghệ thuật, sáng tác, văn học