Trường Trung học cơ sở Xuân Lũng Tổ chức Lễ tổng kết năm học 2012 - 2013

Đăng lúc: Thứ hai - 27/05/2013 17:28 - Người đăng bài viết: admin
Trường Trung học cơ sở Xuân Lũng Tổ chức Lễ tổng kết năm học 2012 - 2013

Trường Trung học cơ sở Xuân Lũng Tổ chức Lễ tổng kết năm học 2012 - 2013

Ngày 25/5/2013 tại Trung Tâm Văn hóa - Học tập cộng đồng, trwòng THCS Xuân Lũng tổ chức Lễ tổng kết và trao thưởng cho giáo viên, học sinh giỏi các cấp năm học 2012 - 2013
Trường Trung học cơ sở Xuân Lũng
Tổ chức Lễ tổng kết năm học 2012 - 2013
 
Ngày 25/5/2013 tại Trung Tâm Văn hóa - Học tập cộng đồng, trwòng THCS Xuân Lũng tổ chức Lễ tổng kết và trao thưởng cho giáo viên, học sinh giỏi các cấp năm học 2012 - 2013.
Tới dự có đồng chí Lê Thị Thanh. Thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Ngọc Quân Chủ tịch MTTQ xã, đồng chí Nguyễn Xuân Thiện Phó chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí đại diện BCH Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các ban ngành, đoàn thể, Hội khuyến học, các đồng chí ban giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo, hội phụ huynh và 271 em học sinh có mặt trong buổi lễ.
Tại buổi lễ hội Khuyến học xã đã trao thưởng cho các thầy, cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2012 - 2013 với tổng số 20 giáo viên và 31 học sinh, tổng số tiền thưởng của hội khuyến học cho nhà trường là 1.890.000đ nhằm động viên khích lệ tinh thần học tập của thầy và trò nhà trường. Sau hội khuyến học là nhà trường và hội cha mẹ học sinh trao thưởng cho giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2012 - 2013. Chùa Phổ Quang trao 20 xuất quà (mỗi xuất 50.000đ) cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.
Năm học 2012 - 2013 trường THCS Xuân Lũng đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc như tập thể lao động tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh, đề nghị Bộ Giáo dục tặng Bằng khen, giáo viên đạt chiến sỹ thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giáo viên giỏi Tỉnh, giỏi Huyện và giáo viên có học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Huyện năm sau cao hơn năm trước, học sinh đạt danh hiệu giỏi cấp Tỉnh, cấp Huyện chiếm tỷ lệ cao, xứng đáng với truyền thống hiếu học của người làng Dòng văn hiến.

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ
XÃ XUÂN LŨNG
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập - Tự do - Hạnh phúc 

            Xuân Lũng, ngày 23 tháng 5 năm 2013
 
 
BÁO CÁO TỔNG KẾT
 NĂM HỌC 2012 - 2013
 
 Thực hiện kế hoạch năm học 2012 - 2013 hôm nay trong không khí tràn đầy sắc đỏ của hoa phượng báo hiệu cho ngày hè đã đến, trường THCS long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học nhằm đánh giá hoạt động dạy và học sau một năm lao động miệt mài sáng tạo và tuyên dương những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học; Đồng thời lưu luyến chia tay với các em học sinh khối 9 xa mái trường thân yêu. Lời đầu tiên cho phép tôi kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em mạnh khoẻ, hạnh phúc.
Kính thưa các vị đại biểu …
Thực hiện chủ đề năm học “Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”; Năm học tiếp tục thực hiện các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Hai không” ; Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức và sáng tạo”; Năm học tiếp tục thực hiện phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực: Trường THCS Xuân Lũng đã tổ chức xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học cụ thể phù hợp với điều kiện của nhà trường và địa phương. Thầy và trò đã quyết tâm vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
          1. Về kế họach phát triển và phổ cập giáo dục:
          Trường có 9 lớp: Tổng số: 271 học sinh. tuyển sinh 100% học sinh tốt nghiệp tiểu học. Số học sinh đủ điều kiện dự xét tốt nghiệp đạt 100%. Chất lượng phổ cập THCS được ổn định và duy trì.
          2. Chất lượng toàn diện:
- Công tác nâng cao hiệu quả chất lượng giáo dục toàn diện  được nhà trường chỉ đạo chặt chẽ, tổ chức thực hiện có hiệu qủa. Chú ý việc dạy theo chuẩn kiến thức kỹ năng thường xuyên tổ chức các chuyên đề để nâng cao chất lượng giảng dạy. Tổ chức kiểm tra, đánh giá học sinh nghiêm túc, đúng qui chế.
          + Chất lượng học sinh:
Sinh ra từ một làng quê có truyền thống hiếu học các em luôn có ý thức nuôi ước mơ rèn luyện nhân cách của người học sinh trong thời kỳ đổi mới. Nhà trường luôn chú trọng giáo dục đạo đức, pháp luật, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy. Vì vậy các em luôn chăm ngoan kính thầy yêu bạn, say mê học tập. Tập thể các lớp luôn đoàn kết với tinh thần tương thân tương ái. Thực hiện tốt các phong trào của đội đặc biệt là các phong trào: “Vòng tay bè bạn” ”thắp sáng ước mơ”, “Tiến bước lên đoàn”…
Nhà trường với mục tiêu  đào tạo các em học tập tu dưỡng, rèn luyện để trở thành công dân có ích đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước. Các em tham gia toàn diện các hoạt động giáo dục của nhà trường phần lớn các em chăm ngoan, vượt khó say mê học tập nhiều tấm gương điển hình đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện: Em Linh, Hùng, Doanh Hùng, Xuân, Sơn, Hùng, Hà...
          * Kết quả hai mặt giáo dục:
          + Hạnh kiểm: Tổng số HS được xếp loại: 271 HS.
          - Loại tốt: 224 em  đạt:  82,7%
          - Loại Khá: 45 em đạt: 16,6%
          - Loại TB: 2 em đạt 0,7%
          - Yếu: Không
          + Học lực: Tổng số HS được xếp loại: 271 HS.
          - Giỏi: 36 em đạt: 13,3%
          - Khá: 103 em đạt: 38%
          - TB: 117 em đạt 43,1%
          - Yếu: 16 em đạt: 5,9%`
          + Kết quả xếp loại lớp.
          - 100% các lớp đạt danh hiêu chi đội vững mạnh.
- Loại xuất sắc: 6B, 7A, 8A
- Loại tốt: 8B, 6C, 9B, 6A.
- Loại khá:  7B.
- Cháu ngoan Bác Hồ: 213 đạt: 78,6%.
          Tồn tại: Bên cạnh những học sinh chăm ngoan còn một bộ phận học sinh chưa xác định mục tiêu học tập và rèn luyện, chưa tự giác trong hoạt động và rèn luyện đạo đức, còn tham gia vào các trò chơi không lành mạnh nên kết quả và học tập và đạo đức còn yếu. Chất lượng đại trà của một số lớp chưa đáp ứng yêu cầu chung, chất lượng HSG khối 6,7 chưa cao.
          - Một bộ phận phụ huynh chưa quan tâm đến công tác giáo dục, chưa kết hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc giáo dục đạo đức và ý thức học tập cho con em mình, còn tư tưởng ỷ nại, phó mạc cho nhà trường.
          3. Chất lượng đội ngũ:
- Đội ngũ thầy cô giáo trong nhà trường có tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề nghiệp; có ý thức tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ CM, nghiệp vụ. Mặc dù còn nhiều khó khăn song các thầy cô giáo với bản lĩnh của người thầy luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình với tinh thần “Nghề dạy học là một nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tao” Các thầy cô luôn tìm tòi vận dụng linh hoạt, sáng tạo các kiến thức vào bài giảng, đổi mới PPDH, ứng dụng CNTT…tạo cho các em lòng yêu thích say mê khám phá, kiến thức khoa học. Vượt qua mọi khó khăn với tinh thần sáng tạo các thầy cô luôn học hỏi, vươn mình tới đỉnh cao tri thức để giúp các em khám phá thế giới diệu kỳ của kiến thức với tấm lòng “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Tinh thần trách nhiệm và tâm huyết đã tạo cho các thầy cô giáo có một vị thế trước phụ huynh, học sinh và nhân dân.
+ Kết quả: 1 cô giáo đề nghị danh hiệu CSTĐ cấp huyện; 14 thầy cô giáo đạt GVG cấp trường, 13 đạt LĐXS, 4 CBGV đề nghị danh hiệu xuất sắc cấp huyện Trường đề nghị danh hiệu: Tập thể LĐXS đề nghị Bộ trưởng Bộ giáo dục khen. Các thầy cô giáo có nhiều HSG: Cô Tuyết,  thầy Hoàng, thầy Dũng, cô Lê Hà, cô Phú, cô Thư, Đào, Hiền…Số HSG đạt chỉ tiêu kế hoạch đầu năm, HSG lớp 8,9 đứng thứ 3,4 trong toàn huyện, HSG tỉnh đứng thứ ba sau Lâm Thao, Vĩnh Lại. Có thể khẳng định kết quả ấy là kết tinh của tinh thần trách nhiệm lòng yêu nghề, tự trọng nghề nghiệp và tấm lòng yêu thương, tâm huyết của các thầy cô.
- Năm học 2012-2013 đã qua đi để lại sau lưng chúng ta những tháng ngày vui tươi vất vả. Chúng ta luôn tự hào và trân trọng những thành tích đã đạt được mỗi thành tích là một chấm son tô thắm cho truyền thống của nhà trường. Và chúng ta cũng không quên nhìn lại những gì chưa thành công để rút ra bài học cho năm tới. Nhà trường xin ghi nhận và chúc mừng những thành tích của thầy và trò trong năm học .
Thay mặt cho HĐSP, các em học sinh chúng tôi xin cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo địa phương đối với công tác giáo dục của nhà trường, cảm ơn sự đồng tình ủng hộ của các bậc phụ huynh để chúng tôi có kết quả tốt đẹp của năm học này. Tôi xin kêu gọi các bậc phụ huynh hãy quan tâm, kết hợp chặt chẽ hơn nữa với nhà trường để việc giáo dục các em đạt kết quả tốt hơn.
Xin kính chúc sức khoẻ các vị đại biểu, các thầy cô giáo. Đặc biệt chúc các em học sinh lớp 9 cần cù, nỗ lực, vượt khó nghiêm túc ôn tập, thi vào THPT đạt kết quả cao. Chúc các em học sinh khối 6,7,8 một mùa hè vui tươi bổ ích và không quên nhiệm vụ ôn tập.
Xin trân trọng cảm ơn.
Bài và ảnh: Nguyễn Hữu Sáu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu về Làng Dòng

Từ nhiều thế kỷ nay, xã Xuân Lũng - tên nôm là Dòng (kẻ Dòng), vẫn được coi là một làng văn hiến mà sự hiếu học đã trở thành truyền thống nổi trội hẳn lên trong số rất nhiều làng xã thuộc vùng đồi núi huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Ngay từ năm 1400, đời nhà Hồ, địa danh "Xuân Lũng" đã thấy xuất hiện...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất tới chuyên mục nào trên website?

Văn hóa xã hội

Tin tức, hoạt động nội bộ của làng Dòng

Chuyên mục giáo dục, khuyến học

Chuyên mục nghệ thuật, sáng tác, văn học

Tất cả các ý kiến trên

Hình ảnh hành hương về nguồn