Tin về lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ về nghĩa trang quê nhà

Đăng lúc: Thứ hai - 18/06/2012 08:49 - Người đăng bài viết: Phanhnguyen
Tin về lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ về nghĩa trang quê nhà

Tin về lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ về nghĩa trang quê nhà

Sáng ngày 15/6/2012, Tại khu 14 xã Xuân Lũng, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể trong xã long trọng tổ chức Lễ đón nhận hài cốt và an táng liệt sỹ Đỗ Văn Nhất về an nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ quê nhà.
Sáng ngày 15/6/2012, Tại khu 14 xã Xuân Lũng, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể trong xã long trọng tổ chức Lễ đón nhận hài cốt và an táng liệt sỹ Đỗ Văn Nhất về an nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ quê nhà.
Tới dự có đầy đủ thành phần lãnh đạo địa phương, đội quân nhạc Trung đoàn 184. mặt trận 379 nước bạn Lào, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và nhân dân khu 13, 14 và toàn thể gia đình, anh em họ hàng của thân nhân liệt sỹ.
Liệt sỹ: Đỗ Văn Nhất. Sinh năm 1954. Tại khu 14 - xã Xuân Lũng - huyện Lâm Thao - tỉnh Phú Thọ.
+ Nhập ngũ tháng 9 năm 1972.
- Xuất ngũ năm 1977.
+ Tái ngũ năm 1978.
- Cấp bậc: Thiếu úy.
- Chức vụ: Đại đội phó. Đơn vị: Trung đoàn 184. mặt trận 379, nước bạn Lào.
- Hy sinh ngày 10/12/1987 tại: Bệnh viện U ĐÔN XAY (Lào) được mai táng tại nghĩa trang Tông Khao tỉnh Điện Biên (Việt Nam).
Liệt sỹ Đỗ Văn Nhất vào Đảng CSVN tháng 9 năm 1984.
* Đồng chí được Đảng và nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý đó là:
- Huân chương kháng chiến.
- Huân chương chiến công.
- Huy hiệu quốc tế của Lào, và một số phần thưởng cao quý khác.
* Về gia đình: Vợ liệt sỹ là bà: Lê Thị Hữu.
- Gồm có 3 người con gái. Có 4 cháu ngoại.
Gia đình, vợ con, đồng chí đều thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương, được bà con làng xóm yêu thương, quý mến.
Đồng chí lên đường tòng quân đánh giặc, với tuổi thanh xuân hăng hái, lòng căm thù giặc, đồng chí xông pha nơi chiến trường lửa đạn, đại diện cho lớp trẻ nơi đất tổ Vua Hùng, lòng khao khát chiến thắng làm dạng danh cho đất nước hôm nay, đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho.
Ngày nay, cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm đã lùi vào quá khứ, trong cuộc kháng chiến ấy nhân dân Xuân Lũng đã góp nhiều sức người, sức của cho tiền tuyến, hàng nghìn lượt thanh niên đã tham gia chiến đấu ở các chiến trường, đến nay có 111 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong đó có tên đồng chí, người chiến sỹ trung kiên, máu đồng chí đã góp phần tô thắm thêm màu cờ Tổ quốc. Nhân dân cùng gia đình đón đồng chí về nơi đất mẹ sinh ra xứng đáng với công lao của đồng chí chiến đấu chống lại quân thù gìn giữ non sông, đất nước, quê hương.
Để tưởng nhớ công ơn của liệt sỹ vì nước, vì dân đã anh dũng hy sinh khiến chúng ta tự hào và tiếc thương những người con đã cống hiến xương máu của mình cho Tổ quốc, bảo vệ đồng bào, tận trung với nước, tận hiếu với dân, sự hy sinh cao cả của liệt sỹ Đỗ Văn Nhất đã góp phần cho đất nước độc lập, tự do, thống nhất đất nước.
Đây là việc làm thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây" nối tiếp truyền thống cách mạng kiên cường và lòng thủy chung sâu sắc của dân tộc ta nhân chuẩn bị kỷ niệm 65 năm ngày TBLS (27/7/1947 - 27/7/2012).
* Một số hình ảnh minh họa:Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu về Làng Dòng

Từ nhiều thế kỷ nay, xã Xuân Lũng - tên nôm là Dòng (kẻ Dòng), vẫn được coi là một làng văn hiến mà sự hiếu học đã trở thành truyền thống nổi trội hẳn lên trong số rất nhiều làng xã thuộc vùng đồi núi huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Ngay từ năm 1400, đời nhà Hồ, địa danh "Xuân Lũng" đã thấy xuất hiện...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất tới chuyên mục nào trên website?

Văn hóa xã hội

Tin tức, hoạt động nội bộ của làng Dòng

Chuyên mục giáo dục, khuyến học

Chuyên mục nghệ thuật, sáng tác, văn học

Tất cả các ý kiến trên

Hình ảnh hành hương về nguồn