Tặng gạo cho hộ nghèo Xã Xuân Lũng

Đăng lúc: Thứ hai - 09/09/2013 12:00 - Người đăng bài viết: Phanhnguyen
Tặng gạo cho hộ nghèo Xã Xuân Lũng

Tặng gạo cho hộ nghèo Xã Xuân Lũng

Ngày 07/9/2013 tại đình Cả làng Dòng được sự nhất trí của lãnh đạo địa phương, gia đình ông Nguyễn Ngọc Ấn cùng các con cháu tổ chức tặng quà cho 145 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi
Gia đình ông Nguyễn Ngọc Ấn
Ủng hộ gạo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
 

          Ngày 07/9/2013 tại đình Cả làng Dòng được sự nhất trí của lãnh đạo địa phương, gia đình ông Nguyễn Ngọc Ấn cùng các con cháu tổ chức tặng quà cho 145 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi.
          Số lượng gạo tặng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn toàn xã là 2900kg gạo trị giá 37.700.000đ, mỗi hộ nghèo được tặng 20kg gạo ngon.
          Tổng số học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi là 3 cháu mỗi cháu được tặng 1.000.000đ.
          Trước khi tổ chức tặng gạo cho các hộ nghèo gia đình ông Nguyễn Ngọc Ấn cùng các đồng chí lãnh đạo xã thắp hương thành hoàng làng tại đình Cả thắp hương và Văn chỉ làng Dòng.
          Đây là một việc làm có ý nghĩa vô cùng to lớn thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" thương người như thể thương thân của người làng Dòng nói riêng và của người Việt Nam nói chung.


Bài và ảnh: Nguyễn Hữu Sáu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu về Làng Dòng

Từ nhiều thế kỷ nay, xã Xuân Lũng - tên nôm là Dòng (kẻ Dòng), vẫn được coi là một làng văn hiến mà sự hiếu học đã trở thành truyền thống nổi trội hẳn lên trong số rất nhiều làng xã thuộc vùng đồi núi huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Ngay từ năm 1400, đời nhà Hồ, địa danh "Xuân Lũng" đã thấy xuất hiện...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất tới chuyên mục nào trên website?

Văn hóa xã hội

Tin tức, hoạt động nội bộ của làng Dòng

Chuyên mục giáo dục, khuyến học

Chuyên mục nghệ thuật, sáng tác, văn học

Tất cả các ý kiến trên

Hình ảnh hành hương về nguồn