Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân

Đăng lúc: Thứ ba - 10/11/2020 19:17 - Người đăng bài viết: admin

Sáng ngày 8/11, khu 11, 12 xã Xuân Lũng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020) và Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11).

 

 

Đ/c Nguyễn Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hóa, quà chúc mừng

 

 

Đ/c Nguyễn Xuân Tường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng

 

 

Đ/c Phùng Trọng Lượng – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh tặng hoa chúc mừng và trao tặng sách pháp luật cho khu dân cư

 

Đây là đơn vị chỉ đạo điểm của huyện Lâm Thao. Dự và chung vui với nhân dân 2 khu, về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ; Phùng Trọng Lượng – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh. Về phía huyện Lâm Thao có các đồng chí: Nguyễn Xuân Tường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ngô Đức Sáu – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện. Chung vui và chúc mừng cán bộ và nhân dân khu 11, 12 xã Xuân Lũng còn có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, Chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn trong huyện.

 

 

 

 

Khu 11, 12 xã Xuân Lũng hiện có 236 hộ dân với 634 nhân khẩu. Trong những năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân 2 khu đã triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đến nay,100% hộ gia đình của 2 khu được dùng điện và nước sạch; thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng/năm, tăng 2,1 triệu đồng so với năm 2019. Cả 2 khu có trên 98% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; liên tục nhiều năm liền giữ vững danh hiệu “Khu dân cư văn hóa cấp tỉnh”. Nhân dân 2 khu đã ủng hộ hơn 1 tỷ đồng để xây dựng các thiết chế văn hóa trên địa bàn...

 

 


Tại Ngày hội, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải đã tặng hoa, quà chúc mừng nhân dân khu 11, 12 xã Xuân Lũng; tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt khó học giỏi của 2 khu 11, 12; mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng. Đại diện lãnh đạo Sở Tư Pháp đã tặng sách pháp luật cho 2 khu dân cư. 

 

 

 

Dịp này, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Lâm Thao đã trao Giấy khen cho tập thể cán bộ và nhân dân khu 11, 12 xã Xuân Lũng vì có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020. 190 hộ gia đình được trao Giấy chứng nhận “Gia đình văn hóa”; 27 hộ gia đình được trao Giấy chứng nhận “Gia đình văn hóa 3 năm liền” (2018 - 2020).

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Chính
Nguồn tin: cổng thông tin điện tử huyện Lâm Thao
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu về Làng Dòng, xã Xuân Lũng, Lâm Thao, Phú Thọ

Từ nhiều thế kỷ nay, xã Xuân Lũng - tên nôm là Dòng (kẻ Dòng), vẫn được coi là một làng văn hiến mà sự hiếu học đã trở thành truyền thống nổi trội hẳn lên trong số rất nhiều làng xã thuộc vùng đồi núi huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Ngay từ năm 1400, đời nhà Hồ, địa danh "Xuân Lũng" đã thấy xuất...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất tới chuyên mục nào trên website?

Văn hóa xã hội

Tin tức, hoạt động nội bộ của làng Dòng

Chuyên mục giáo dục, khuyến học

Chuyên mục nghệ thuật, sáng tác, văn học

Tất cả các ý kiến trên

Hình ảnh hành hương về nguồn