Lễ khai giảng lớp trồng Ngô năng xuất cao

Đăng lúc: Thứ bảy - 05/01/2013 11:20 - Người đăng bài viết: Phanhnguyen
Lễ khai giảng lớp trồng Ngô năng xuất cao

Lễ khai giảng lớp trồng Ngô năng xuất cao

Tiếp tục thực hiện chủ trương của Nhà nước về việc "Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới" và nghị quyết của BCH TW lần thứ VII (Khóa X) về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, với mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, xây dựng nông thôn mới, xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, bền vững, sản xuất hàng hóa lớn có năng xuất cao
Lễ khai giảng lớp trồng Ngô năng xuất cao
Tiếp tục thực hiện chủ trương của Nhà nước về việc "Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới" và nghị quyết của BCH TW lần thứ VII (Khóa X) về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, với mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, xây dựng nông thôn mới, xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, bền vững, sản xuất hàng hóa lớn có năng xuất cao.
Được sự nhất trí của UBND huyện Lâm Thao, sáng ngày 02/01/2013 tại Trung tâm Văn hóa - Học tập cộng đồng xã Xuân Lũng, Trung tâm dạy nghề huyện Lâm Thao cùng với hội nông dân xã Xuân Lũng tổ chức khai giảng lớp sơ cấp trồng Ngô năng xuất cao cho hội viên hội nông dân xã Xuân Lũng.
Lễ khai giảng có mặt các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giáo viên trung tâm và các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã Xuân Lũng.
- Tổng số học viên tham gia lớp học có 35 người.
- Thời gian học toàn khóa là 03 tháng.
Lớp tập huấn trồng ngô năng xuất cao sau khi xong chương trình học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp. Học viên thuộc diện hộ chính sách, hộ nghèo được nhà nước hỗ trợ kinh phí trong khóa học với mức mỗi buổi học được hỗ trợ 15.000đ.
Đây là chủ trương đúng đắn của Đảng và nhà nước nhằm nâng cao trình độ đào tạo cho lao động nông nghiệp, tiếp tục nâng cao năng xuất cây trồng, vật nuôi cho nông dân, nhằm nâng cao đời sống của nhân dân ngày càng phát triển.
Trong thời gian tiếp theo xã Xuân Lũng tiếp tục tổ chức thêm lớp tập huấn trồng nấm rơm nhằm tăng thêm thu nhập của nhân dân.

Bài và ảnh: Nguyễn Hữu Sáu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu về Làng Dòng

Từ nhiều thế kỷ nay, xã Xuân Lũng - tên nôm là Dòng (kẻ Dòng), vẫn được coi là một làng văn hiến mà sự hiếu học đã trở thành truyền thống nổi trội hẳn lên trong số rất nhiều làng xã thuộc vùng đồi núi huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Ngay từ năm 1400, đời nhà Hồ, địa danh "Xuân Lũng" đã thấy xuất hiện...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất tới chuyên mục nào trên website?

Văn hóa xã hội

Tin tức, hoạt động nội bộ của làng Dòng

Chuyên mục giáo dục, khuyến học

Chuyên mục nghệ thuật, sáng tác, văn học

Tất cả các ý kiến trên

Hình ảnh hành hương về nguồn