Lễ đón hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Ngô Chi về nghĩa trang quê nhà

Đăng lúc: Thứ ba - 04/12/2012 10:06 - Người đăng bài viết: admin
Lễ đón hài cốt  Liệt sỹ Nguyễn Ngô Chi về nghĩa trang quê nhà

Lễ đón hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Ngô Chi về nghĩa trang quê nhà

Liệt sỹ: Nguyễn Ngô Chi. Sinh năm 1942. Tại khu 11 - xã Xuân Lũng - huyện Lâm Thao - tỉnh Phú Thọ. - Nhập ngũ: Tháng 6 năm 1968. - Cấp bậc: Chiến sỹ. - Hy sinh ngày 09/11/1969 tại: Núi Cấm - xã An Hảo - Huyện Tịnh Biên - Tỉnh An Giang
Lễ đón hài cốt  Liệt sỹ Nguyễn Ngô Chi về nghĩa trang quê nhà
Sáng 02/12/2012, Tại khu 11 xã Xuân Lũng, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể trong xã long trọng tổ chức Lễ đón hài cốt và an táng liệt sỹ Nguyễn Ngô Chi về an nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ quê nhà.
          Tới dự có đầy đủ thành phần lãnh đạo địa phương, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và nhân dân khu 11, 12, bà con nhân dân trong và ngoài xã, và toàn thể gia đình, anh em họ hàng của thân nhân của liệt sỹ.
Liệt sỹ: Nguyễn Ngô Chi. Sinh năm 1942. Tại khu 11 - xã Xuân Lũng - huyện Lâm Thao - tỉnh Phú Thọ.
- Nhập ngũ: Tháng 6 năm 1968.
- Cấp bậc:    Chiến sỹ.
- Hy sinh ngày 09/11/1969 tại: Núi Cấm - xã An Hảo - Huyện Tịnh Biên - Tỉnh An Giang
* Đồng chí được Đảng và nhà nước tặng thưởng:
- Huân chương kháng chiến.
- Huân chương chiến công. Và nhiều phần thưởng cao quý khác.
Liệt sỹ Nguyễn Ngô Chi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nề nếp, gia giáo. Là người con của làng Dòng văn hiến. Ngay từ nhỏ liệt sỹ là một thanh thiếu niên chịu khó, hay làm, học giỏi.
* Về gia đình: Vợ Liệt sỹ là bà: Đặng Thị Chung.
- Gồm có 01 người con trai,  02 người con gái.
- Con gái cả: Chị. Nguyễn Thị Kim Dung. Hiện là giáo viên trường Mầm Non xã Xuân Lũng.
- Con trai thứ hai: Anh. Nguyễn Ngô Long. Hiện là Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Xuân Lũng.
- Con gái thứ ba: Chị. Nguyễn Thị Lanh. Cán bộ về nghỉ hưu hiện đang sinh sống tại Xã Yển Khê - Huyện Thanh Ba.
Các con, cháu và gia đình đồng chí đều chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.
Năm 1962  Đồng chí Nguyễn Ngô Chi là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam tham gia công tác là ủy viên Ban chấp hành Đoàn xã Xuân Lũng.
Từ năm 1965 - 1967 Đồng chí công tác tại nhà máy Phân Lân Thanh Ba.
Đến tháng 6 năm 1968 theo tiếng gọi của Đảng và Nhà nước đồng chí đã tình nguyện lên đường nhập ngũ.
Đồng chí lên đường tòng quân đánh giặc, với lòng căm thù giặc sâu sắc, đồng chí xông pha nơi chiến trường lửa đạn và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho.
Trong trận chiến đấu bảo vệ nền độc lập của dân tộc đồng chí đã anh dũng hy sinh ngày 09/11/1969 tại: Núi Cấm - xã An Hảo - Huyện Tịnh Biên - Tỉnh An Giang.
Ngày nay, cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm đã lùi vào quá khứ, trong cuộc kháng chiến ấy nhân dân Xuân Lũng đã góp nhiều sức người, sức của cho tiền tuyến, hàng ngàn lượt thanh niên đã tham gia chiến đấu ở các chiến trường đến nay có 111 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong đó có tên đồng chí, 65 đồng chí thương binh, 5 bà mẹ Việt nam anh hùng và nhiều gia đình có công với cách mạng. Những tấm gương bất diệt và phẩm chất cao đẹp của anh bộ đội cụ Hồ "Vì nhân dân quên mình" đã và đang là bản anh hùng ca cách mạng, là những bài học vô giá cho những người đang sống hôm nay và các thế hệ mai sau học tập, noi theo. Cùng thời với những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống ngày ấy, trên quê hương ta hôm nay vẫn có hàng trăm người chiến sỹ năm xưa trở về với cuộc sống đời thường, tiếp tục phát huy truyền thống "Anh bộ đội cụ Hồ", đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau xoá đói giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình văn hoá, khu dân cư văn hoá…. Họ đã và đang là các bậc ông, bà, cha, mẹ mẫu mực trong các tổ chức chính trị, xã hội của địa phương.
Cùng với nhiều Liệt sỹ khác, việc đón hài cốt và an táng Liệt sỹ Nguyễn Ngô Chi về an nghỉ tại nghĩa trang quê nhà là việc làm thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây" nối tiếp truyền thống cách mạng kiên cường và lòng thủy chung sâu sắc của dân tộc ta./. 
Bài và ảnh: Nguyễn Hữu Sáu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu về Làng Dòng, xã Xuân Lũng, Lâm Thao, Phú Thọ

Từ nhiều thế kỷ nay, xã Xuân Lũng - tên nôm là Dòng (kẻ Dòng), vẫn được coi là một làng văn hiến mà sự hiếu học đã trở thành truyền thống nổi trội hẳn lên trong số rất nhiều làng xã thuộc vùng đồi núi huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Ngay từ năm 1400, đời nhà Hồ, địa danh "Xuân Lũng" đã thấy xuất...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất tới chuyên mục nào trên website?

Văn hóa xã hội

Tin tức, hoạt động nội bộ của làng Dòng

Chuyên mục giáo dục, khuyến học

Chuyên mục nghệ thuật, sáng tác, văn học

Tất cả các ý kiến trên

Hình ảnh hành hương về nguồn