Khai giảng lớp trồng và nhân giống Nấm

Đăng lúc: Thứ ba - 26/03/2013 08:45 - Người đăng bài viết: Phanhnguyen
Khai giảng lớp trồng và nhân giống Nấm

Khai giảng lớp trồng và nhân giống Nấm

Tới dự khai giảng có các đồng chí lãnh đạo xã đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các ban ngành, đoàn thể.
Khai giảng lớp trồng và nhân giống Nấm
Sáng 25 tháng 3 năm 2013. Tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Xuân Lũng, Trung tâm dạy nghề huyện Lâm Thao phối hợp với UBND xã Xuân Lũng tổ chức khai giảng lớp trồng và nhân giống Nấm cho bà con nông dân trong xã.
Tới dự khai giảng có các đồng chí lãnh đạo xã đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các ban ngành, đoàn thể.
Về phía Trung tâm dạy nghệ huyện Lâm Thao có đồng chí Nguyễn Thành Công giám đốc trung tâm và các đồng chí ban tuyển sinh, các đồng chí giáo viên trung tâm và có mặt đủ 35 học viên trong xã.
Nấm là một loại rau sạch, bổ dưỡng, dễ làm, cho năng suất cao tăng thu nhập cho nhân dân hiện đang được trồng phổ biến trên địa bàn huyện Lâm Thao và được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường.
Khai giảng lớp trồng và nhân giống Nấm là một mô hình phát triển kinh tế cho hộ nông dân trong xã, tận dụng được thời gian nông nhàn của bà con, trồng Nấm đem lại hiệu quả cao hơn nhiều so với các loại cây trồng khác.
Đại diện lãnh đạo địa phương đồng chí Nguyễn Ngô Long chủ tịch UBND xã phát biểu động viên và cám ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo trung tâm dạy nghề huyện, đồng chí thay mặt cho lãnh đạo địa phương mong muốn rằng; trung tâm tiếp tục quan tâm và đầu tư cho bà con trong xã trong việc phát triển mô hình làm kinh tế, lớp trồng và nhân giống Nấm là lớp thứ 3 do trung tâm tổ chức sau lớp trồng Lúa năng suất cao và lớp trồng Ngô, việc tổ chức giúp bà con nông dân có kiến thức cơ bản và được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề trong lao động và sản xuất, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển Kinh tế - Xã hội ở địa phương.
Bài và ảnh: Nguyễn Hữu Sáu 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu về Làng Dòng

Từ nhiều thế kỷ nay, xã Xuân Lũng - tên nôm là Dòng (kẻ Dòng), vẫn được coi là một làng văn hiến mà sự hiếu học đã trở thành truyền thống nổi trội hẳn lên trong số rất nhiều làng xã thuộc vùng đồi núi huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Ngay từ năm 1400, đời nhà Hồ, địa danh "Xuân Lũng" đã thấy xuất hiện...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất tới chuyên mục nào trên website?

Văn hóa xã hội

Tin tức, hoạt động nội bộ của làng Dòng

Chuyên mục giáo dục, khuyến học

Chuyên mục nghệ thuật, sáng tác, văn học

Tất cả các ý kiến trên

Hình ảnh hành hương về nguồn