Hội nghị bàn về văn hóa làng Dòng

Đăng lúc: Thứ hai - 23/09/2013 10:58 - Người đăng bài viết: Phanhnguyen
Hội nghị bàn về văn hóa làng Dòng

Hội nghị bàn về văn hóa làng Dòng

Tới dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo địa phương đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể trong xã, các dòng họ, các cơ quan doanh nghiệp, trường học trên địa bàn
Hội nghị bàn về văn hóa làng Dòng
Ngày 21 tháng 9 năm 2013 tại Trung tâm Văn hóa - Học tập cộng đồng xã Xuân Lũng. UBND xã phối hợp với Hội đồng hương làng Dòng tại Hà Nội tổ chức hội nghị bàn về văn hóa làng Dòng nhân dịp khôi phục Văn chỉ.
Tới dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo địa phương đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể trong xã, các dòng họ, các cơ quan doanh nghiệp, trường học trên địa bàn.
Các Giáo sư, Tiến sỹ, nhà văn, nhà khoa học, sỹ quan cao cấp, những người con làng Dòng tâm huyết với quê hương.
Trước khi tổ chức, hội Khuyến học xã tổ chức phát thưởng cho học sinh đỗ các trường đại học và học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học năm 2013. Tổng số học sinh đỗ đại học năm 2013 đợt I có 25 cháu và 3 cháu đạt huy chương vàng và huy chương đồng cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet.
Hội nghị bàn về văn hóa làng và chuẩn bị khắc tấm bia thứ tư tại Văn chỉ làng Dòng, đại diện HĐH làng Dòng giáo sư Nguyễn Ngọc Lanh thuyết trình về ý nghĩa, mục đích của việc khắc tấm bia thứ tư, và một số nét cơ bản về học vị của các giáo sư, tiến sỹ.
Hội nghị thảo luận và thống nhất nội dung khắc tấm bia thứ tư, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Ngô Long kết luận hội nghị;
- Nhất trí việc khắc tấm bia thứ tư.
- Nội dung tấm bia thứ tư được ban chỉ đạo thống nhất và công khai trong tháng 10 năm 2013.
- Ban chỉ đạo tiếp tục vận động ủng hộ số tiền còn thiếu cho công trình Văn chỉ, phối hợp với HĐH làng Dòng chỉ đạo thực hiện.
Hội nghị bàn về văn hóa làng là nội dung rất quan trọng trong công tác phát triển Kinh tế - Xã hội ở địa phương, đặc biệt trong việc phát triển nông thôn mới ở địa phương.
Một số hình ảnh hội nghị
 


                                      Bài và ảnh: Nguyễn Hữu Sáu
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu về Làng Dòng

Từ nhiều thế kỷ nay, xã Xuân Lũng - tên nôm là Dòng (kẻ Dòng), vẫn được coi là một làng văn hiến mà sự hiếu học đã trở thành truyền thống nổi trội hẳn lên trong số rất nhiều làng xã thuộc vùng đồi núi huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Ngay từ năm 1400, đời nhà Hồ, địa danh "Xuân Lũng" đã thấy xuất hiện...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất tới chuyên mục nào trên website?

Văn hóa xã hội

Tin tức, hoạt động nội bộ của làng Dòng

Chuyên mục giáo dục, khuyến học

Chuyên mục nghệ thuật, sáng tác, văn học

Tất cả các ý kiến trên

Hình ảnh hành hương về nguồn