HỘI NGHỊ BÀN KẾ HOẠCH XÂY DỰNG PHÒNG TRUYỀN THỐNG Nhân dịp kỉ niệm 100 năm thành lập trường Tiểu học Xuân Lũng (1920-2020)

Đăng lúc: Thứ bảy - 10/10/2020 04:04 - Người đăng bài viết: admin
HỘI NGHỊ BÀN KẾ HOẠCH XÂY DỰNG PHÒNG TRUYỀN THỐNG

HỘI NGHỊ BÀN KẾ HOẠCH XÂY DỰNG PHÒNG TRUYỀN THỐNG

HỘI NGHỊ BÀN KẾ HOẠCH XÂY DỰNG PHÒNG TRUYỀN THỐNG Nhân dịp kỉ niệm 100 năm thành lập trường Tiểu học Xuân Lũng (1920-2020)
HỘI NGHỊ BÀN KẾ HOẠCH XÂY DỰNG PHÒNG TRUYỀN THỐNG
Nhân dịp kỉ niệm 100 năm thành lập trường Tiểu học Xuân Lũng (1920-2020
Sáng ngày 03/10/2020 các đồng chí Lãnh đạo địa phương, Hội đồng hương Làng Dòng tại Hà Nội và Trường Tiểu học Xuân Lũng đã tổ chức Hội Nghị bàn Kế hoạch xây dựng phòng truyền thống kỉ niệm 100 năm thành lập trường (1920 - 2020).
 

 
Trường Tiểu học Xuân Lũng, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ được thành lập năm 1920; Đến nay, qua chặng đường 100 năm xây dựng và phát triển nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Theo kế hoạch, địa phương tổ chức Lễ kỉ niệm 100 năm thành lập trường vào ngày 20/11/2020, nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang, tự hào của nhà trường; đánh giá, ghi nhận, tri ân những đóng góp của tất các thế hệ thầy và trò qua các thời kì; tỏ lòng biết ơn đến Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương; những người con xa quê, các bậc phụ huynh học sinh đã luôn quan tâm, động viên, giúp đỡ nhà trường trên chặng đường 100 năm xây dựng và phát triển.
Lễ kỉ niệm 100 năm thành lập trường là dịp để các thế hệ học sinh tri ân các thầy cô giáo, ôn lại truyền thống hiếu học của quê hương đồng thời cũng là một hoạt động giúp nhà trường tiếp tục giáo dục truyền thống lịch sử, truyền thống “ Hiếu học”, đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ học sinh hiện tại và tương lai. Từ đó giúp các em xác định rõ vai trò, trách nhiệm đối với cá nhân, với nhà trường, với quê hương đất nước.
Tới dự Hội nghị:
- Về phía Lãnh đạo địa phương có:
+ Ông Nguyễn Mạnh Toàn - Huyện ủy viên - Bí thư đảng ủy xã Xuân Lũng.
+ Ông Lê Danh Thức - Phó bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Xuân Lũng.
Cùng các ông bà trong ban Thường vụ Đảng ủy.
- Về phía Hội đồng hương Làng Dòng ở Thành phố Hà Nội có:
+ Ông Đào Chí Thành: Tiến sĩ khoa học- Trưởng ban liên lạc- Chủ tịch hội.
+ Ông Vũ Huy Thủ - Tiến sĩ khoa học- Cựu Học sinh
+ Ông Nguyễn Mạnh Hà: Phó ban liên lạc
+ Ông Nguyễn Anh Văn: Ủy viên ban liên lạc
+ Ông Trần Đức Lượng - Hội viên.
- Về phía nhà trường có:
+ Bà Đinh Thị Thủy - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường 
Cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu, các đ/c đại diện cho giáo viên trong trường.
- Cùng về dự có: Bà Tạ Thị Bình nguyên Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường;
- Về phía đơn vị thiết kế và thi công: Đại diện Công ty.
Sau khi nghe Đại diện nhà trường báo cáo tiến độ xây dựng Phòng truyền thống và Đại diện Công ty thiết kế trình bày bản thiết kế phòng truyền thống của Trường TH Xuân Lũng. Trong phần thảo luận, Hội nghị đã được nghe các ý kiến tâm huyết của các đại biểu đại diện Hội đồng hương Làng Dòng tại Hà Nội và các đồng chí Lãnh đạo địa phương tư vấn về bản thiết kế xây dựng phòng truyền thống cũng như công tác sưu tầm, thu thập các kỉ vật, hình ảnh các hoạt động về nhà trường trong quá trình 100 năm xây dựng và phát triển.

Về dự hội nghị, Tiến sĩ khoa học Vũ Huy Thủ và Đào Chí Thành đã tặng nhà trường những tư liệu quý báu để lưu trữ, trưng bày tại phòng truyền thống.

 
Kết luận tại hội nghị, Ông Lê Danh Thức - Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Xuân Lũng chỉ đạo nhà trường tiếp tục sưu tầm tư liệu để sớm hoàn thiện phòng truyền thống.
Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông cảm ơn Hội đồng hương Làng Dòng ở mọi miền tổ quốc nói chung, Hội đồng hương Làng Dòng Hà Nội nói riêng đã quan tâm sâu sắc đối với quê hương và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới địa phương và nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ nhiều hơn nữa của những người con sinh ra và lớn lên trên quê hương Làng Dòng hiếu học.
 
Nguyễn Thu Hà,
Phó Hiệu trưởng, Trường TH Xuân Lũng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu về Làng Dòng

Từ nhiều thế kỷ nay, xã Xuân Lũng - tên nôm là Dòng (kẻ Dòng), vẫn được coi là một làng văn hiến mà sự hiếu học đã trở thành truyền thống nổi trội hẳn lên trong số rất nhiều làng xã thuộc vùng đồi núi huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Ngay từ năm 1400, đời nhà Hồ, địa danh "Xuân Lũng" đã thấy xuất hiện...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất tới chuyên mục nào trên website?

Văn hóa xã hội

Tin tức, hoạt động nội bộ của làng Dòng

Chuyên mục giáo dục, khuyến học

Chuyên mục nghệ thuật, sáng tác, văn học

Tất cả các ý kiến trên

Hình ảnh hành hương về nguồn