Lễ khai giảng năm học 2012 - 2013

Đăng lúc: Thứ năm - 06/09/2012 12:01 - Người đăng bài viết: Phanhnguyen
Lễ khai giảng năm học 2012 - 2013

Lễ khai giảng năm học 2012 - 2013

Hòa trong niềm vui ngày khai trường của hơn 22 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước, sáng 05/9/2012 các trường học trong toàn xã đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới
Lễ khai giảng năm học 2012 - 2013

Hòa trong niềm vui ngày khai trường của hơn 22 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước, sáng 05/9/2012 các trường học trong toàn xã đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới.
Trong đó trường THCS Xuân Lũng tổ chức trọng thể Lễ khai giảng năm học 2012 - 2013, rất vinh dự cho thầy và trò trường THCS Xuân Lũng được đón các vị đại biểu đại diện cho huyện ủy, UBND huyện Lâm Thao;
- Ông: Hồ Đại Dũng. Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
- Ông: Ngô Đức Sáu. Huyện ủy viên, Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện.
- Bà: Nguyễn Thị Bích Ngọc. Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện.
- Ông: Trần Anh Tuấn. Phó trưởng đài truyền thanh huyện.
* Các vị đại biểu đại diện lãnh đạo địa phương:
- Ông: Nguyễn Ngô Long. Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.
- Ông: Nguyễn Ngọc Quân. Đảng ủy viên, Chủ tịch UB MTTQ xã.
- Đại diện các ban ngành, đoàn thể trong xã, cùng toàn thể các thầy, cô giáo và 270 em học sinh, đại diện BCH hội phụ huynh tới dự.
Trước khi tổ chức ban giám hiệu nhà trường đã đón các em học sinh lớp 6 vào trường và diễu hành chào mừng buổi lễ.
Tại buổi lễ các vị đại biểu và nhà trường được nghe thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi thầy và trò cả nước nhân ngày khai trường.
Cô giáo Trần Thị Bích Dung. Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và báo cáo kết quả năm học 2011 - 2012, cụ thể;
* Hạnh kiểm:
- Tổng số học sinh được xếp loại: 266/266 đạt 100%. Trong đó:
+ Loại tốt: 205 em đạt tỷ lệ 77,2%.
+ Loại khá: 55 em đạt tỷ lệ 20,7%.
+ Loại TB:  06 em đạt tỷ lệ   2,3%.
* Học lực:
- Loại giỏi:   28 em đạt tỷ lệ 10,5%.
- Loại khá: 109 em đạt tỷ lệ    41%.
- Loại TB: 114  em đạt tỷ lệ  42,9%.
- Loại yếu:  15  em đạt tỷ lệ    2,1%.
* Học sinh giỏi: Cấp Tỉnh 8 em,  cấp Huyện 32 em, học sinh giỏi toàn diện 28 em, học sinh tiên tiến 109 em. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%.
Nhà trường đạt danh hiệu Tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh, được chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng bằng khen và nhiều phần thưởng khác.
Tại buổi Lễ khai giảng năm học mới ông Hồ Đại Dũng phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng, tặng hoa và ghi nhận những kết quả của thầy và trò đã đạt được trong năm học vừa qua.
Cũng tại buổi lễ ông Nguyễn Ngô Long phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã đã tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THCS Xuân Lũng.
Nhân dịp này hội chữ thập đỏ huyện Lâm Thao đã tặng 14 xuất quà bằng vở học sinh cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
Trong buổi lễ nhà trường đã tổ chức phát thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2011-2012 và phát động ký cam kết "Tháng thi đua khuyến học, tháng an toàn giao thông" thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", đẩy mạnh thi đua hai tốt, đổi mới việc xếp loại, kiểm tra, đánh giá chát lượng dạy và học, triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Phấn đấu thực hiện "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng văn hóa xứng đáng con em làng Dòng văn hiến trên quê hương có truyền thống hiếu học ngàn đời.
* Một số hình ảnh minh họa:

                                                          Bài và ảnh: Nguyễn Hữu Sáu
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu về Làng Dòng

Từ nhiều thế kỷ nay, xã Xuân Lũng - tên nôm là Dòng (kẻ Dòng), vẫn được coi là một làng văn hiến mà sự hiếu học đã trở thành truyền thống nổi trội hẳn lên trong số rất nhiều làng xã thuộc vùng đồi núi huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Ngay từ năm 1400, đời nhà Hồ, địa danh "Xuân Lũng" đã thấy xuất hiện...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất tới chuyên mục nào trên website?

Văn hóa xã hội

Tin tức, hoạt động nội bộ của làng Dòng

Chuyên mục giáo dục, khuyến học

Chuyên mục nghệ thuật, sáng tác, văn học

Tất cả các ý kiến trên

Hình ảnh hành hương về nguồn