Bánh chưng, bánh giầy

Sự tích bánh chưng và bánh giầy

Bánh chưng là món ăn không thể vắng mặt trong ngày Tết của người Việt Nam. Đối với người Việt Nam hải ngoại, dù ở góc Trời nào trên thế giới, họ cũng cố gắng đón mừng Tết Nguyên Đán với hương vị của món bánh chưng thấm đầy lòng thương nhớ quê cha đất tổ.

Đăng lúc: 03-06-2012 10:19:49 AM | Đã xem: 2262 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Bài mới (chưa phân loại)
chúc tết thầy

Kỷ niệm tuổi thơ : đi chúc tết thầy Tiến

Cuộc kháng chiến chống Pháp nổ ra ở Hà nội đã vài tháng nhưng làng quê Xuân Lũng của tôi vẫn còn êm ả. Sắp sang năm Hợi, trời rét như cắt ruột nhưng trong lòng bọn nhóc chúng tôi thì như có lửa đốt. Chúng tôi háo hức mong tết vì ở cái tuổi 11, 12 đã biết thế nào là tết. Chúng tôi còn kháo nhau các anh thanh niên sắp ra tờ báo tường "to bằng chiếc chiếu" để đón xuân kháng chiến. Tụi bạn nể tôi, vì tôi rất thân một anh đang "có chân" trong "ban báo" : anh Thiệm. Bọn tôi xếp anh vào loại "cái gì cũng biết", và phục cả từ kiểu chữ "khó ai đọc nổi" của anh. Bởi thế, tôi ngạc nhiên thấy anh chịu ngồi viết nắn nót, nói là viết thư chúc tết thầy học.

Đăng lúc: 14-05-2012 05:24:55 AM | Đã xem: 1329 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Bài mới (chưa phân loại)
Hát xoan Phú Thọ - Di sản văn hóa thế giới

Hát xoan Phú Thọ - Di sản văn hóa thế giới

Hát Xoan là loại hình nghệ thuật trình diễn gồm có nhạc, múa, thơ mang đậm nét tín ngưỡng của các cư dân sinh sống ở vùng đất Tổ. Có 3 hình thức hát Xoan: hát thờ cúng các Vua Hùng và thần thành hoàng làng, hát nghi lễ...

Đăng lúc: 01-12-2011 03:45:20 AM | Đã xem: 2261 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin tức , Tin làng Dòng và hoạt động của hội đoàn , Bài mới (chưa phân loại)
 

Giới thiệu về Làng Dòng

Từ nhiều thế kỷ nay, xã Xuân Lũng - tên nôm là Dòng (kẻ Dòng), vẫn được coi là một làng văn hiến mà sự hiếu học đã trở thành truyền thống nổi trội hẳn lên trong số rất nhiều làng xã thuộc vùng đồi núi huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Ngay từ năm 1400, đời nhà Hồ, địa danh "Xuân Lũng" đã thấy xuất hiện...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất tới chuyên mục nào trên website?

Văn hóa xã hội

Tin tức, hoạt động nội bộ của làng Dòng

Chuyên mục giáo dục, khuyến học

Chuyên mục nghệ thuật, sáng tác, văn học

Tất cả các ý kiến trên

Hình ảnh hành hương về nguồn